Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi Ngoại Trưởng Mike Pompeo gây áp lực với Cộng Sản Việt Nam liên quan đến Đặc Khu Kinh Tế

(Garden Grove, CA) Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn gởi thỉnh nguyện thư đến Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo yêu cầu ông gây áp lực với Cộng Sản Việt Nam ngăn chặn việc cho phát triển Đặc Khu Kinh Tế (SEZ) với Trung Quốc. SEZ là những đặc khu tại Việt Nam đang dự định được thành lập tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc để thu hút đầu tư ngoại quốc, bằng cách cho họ thuê đất dài hạn kéo dài đến 99 năm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đặc biệt quan tâm là SEZ sẽ cho phép các quốc gia như Trung Quốc hiện diện tại Việt Nam và sẽ gây bất ổn cho hòa bình trong khu vực này.

“Khi cho phép ngoại quốc nhất là Trung Quốc hiện diện tại đất nước Việt Nam một thời gian lâu dài ngay bên trong biên giới Việt Nam chính là sự mở cửa cho các tranh chấpvà sẽ gây bất ổn cho sự an ninh và hòa bình trong khu vực quan trọng này của thế giới. Hơn nữa, sự hiện diện của một quốc gia như Trung Quốc, có thành tích nhân quyền tồi tệ, có thể làm cho tình trạng nhân quyền tại Việt Nam tệ hại hơn,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.

Dự thảo luật về SEZ đang được Quốc Hội Việt Nam thảo luận và sẽ được đưa ra bỏ phiếu trong những tuần lễ tới đây.

Dưới đây là bản sao lá thư của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn gởi cho Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo.

Letter to Secretary of State Pompeo

 

 

 

Thông Tin Cập Nhập

Xin qúy đồng hương ghi danh tham gia trang mạng để cập nhật thông tin mới nhất.